Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải – kỹ thuật in cao cấp

may in chuyen nhiet

Một phương pháp in đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trên nhiều chất liệu khác nhau bao gồm cả các loại vải, quy trình thực hiện công việc in ấn không phức tạp và chi phí không quá cao nhưng vẫn mang lại chất lượng và số lượng in ấn tốt, đó chính là phương pháp in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in cao cấp mà khi in người ta buộc phải sử dụng loại mực in chuyển nhiệt, mực này sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước, sau đó mới ép giấy in chuyển nhiệt lên vị trí trên chiếc áo cần in và sử dụng một chiếc máy ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ giấy ra bám chặt vào chiếc áo. Đặc biệt hơn là đôi khi người ta không cần sử dụng máy ép nhiệt mà còn có thể linh động sử dụng bàn ủi.

Những vật tư cần thiết cho in chuyển nhiệt trên vải

In decal chuyển nhiệt một công nghệ sử dụng kết hợp giữa loại thuốc nhuộm rắn và nhiệt độ cao để tạo ra hình ảnh có chất lượng khá tốt.

In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt còn được gọi là mực in chuyển nhiệt. Trước khi được in lên áo thì loại mực này sẽ được in lên một loại giấy trước đó là giấy in chuyển nhiệt hay giấy in nhiệt.

Để có thể chuyển mực từ giấy in nhiệt sang chất liệu vải thì cần sự hỗ trợ của một thiết bị ép nhiệt còn được gọi là máy ép nhiệt. Đây là một thiết bị cơ bản nhất cần phải có trong quá trình thực hiện kỹ thuật in chuyển nhiệt lên vật liệu.

Những lưu ý khi tiến hành in chuyển nhiệt

Để đảm bảo nhận được kết quả sau khi in như ý thì có một vài điểm lưu ý nho nhỏ mà bạn cần chú ý để không mắc phải sai sót dù là nhỏ nhất gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc đó là:

  • Khi in nên chọn chế độ in đậm, khi đó thì giấy in chuyển nhiệt mới nhận được loại mực tốt hơn và nhiều hơn. Đồng thời sử dụng phần mềm hỗ trợ in ArcoRip.
  • Để đạt được chất lượng in tốt nhất thì nên sử dụng loại giấy in nhiệt chuyên dụng, ít thẩm thấu mực.
  • Điều chỉnh phối màu in đúng với tỉ lệ màu được ghi trên sản phẩm.
  • Sự gọn gàng, ngăn nắp trước khi tiến hành quét màu in trên vải sẽ góp phần đảm bảo hình in không bị vấn đề khác như chất phụ gia làm ố vải chẳng hạn.

Trình tự tiến hành in chuyển nhiệt trên vải

  • Điều chỉnh nhiệt độ của máy ép nhiệt. Sự điều chỉnh này có thể tăng hay giảm theo chất lượng, mức độ dày mỏng của giấy in nhiệt. Thường thì nhiệt độ trung bình là khoảng 150oC, thời gian có thể là 90s.
  • Đưa chiếc áo cần in hình trải lên bàn ép và phủ phụ gia cho ướt đều. Một lưu ý khi sử dụng phụ gia cho in chuyển nhiệt trên áo đó là phụ gia này không được làm vàng ố vải sau khi ép).
  • Đưa giấy in chuyển nhiệt có hình ảnh vào vị trí cần in và tiến hành ép theo nhiệt độ cũng như thời gian đã điều chỉnh trước đó.
  • Kết thúc quá trình in chuyển nhiệt trên vải áo.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt trên vải

Ưu điểm lớn nhất đó là chất lượng hình ảnh mang lại. Những hình ảnh được in lên áo với công nghệ in chuyển nhiệt rất sắc nét, bền màu, có thể giặt giũ, chất hay ủi trực tiếp lên mà không sợ ảnh hưởng đến dáng và màu sắc của hình ảnh. Công nghệ này được cả những người trong nghề và người sử dụng đánh giá rất cao. Đó cũng là lý do mà càng ngày in chuyển nhiệt càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.

Không gian ứng dụng của in chuyển nhiệt là vô cùng lớn. Nó được các công ty may mặc sử dụng để tạo ra các mẫu in ấn độc đáo để quảng cáo,… ; tạo ra những hình in 3D trên áp thun, trên các loại vải,…

Tốc độ của in chuyển nhiệt rất nhanh, nhanh gấp nhiều gần so với công nghệ in phun. Mỗi ngày có thể in được hàng trăm đến hàng nghìn chiếc áo. Chính vì sự nhanh nhạy này mà cũng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện sức sáng tạo của mình thông qua các hình ảnh, các mẫu thiết kế để in trên áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÂN GỬI KHÁCH HÀNGHiện tại xưởng in chúng tôi vẫn hoạt động bình thường

Chúng tôi luôn hỗ trợ làm mẫu , giao mẫu, giao nhận hàng hóa miễn phí trong TPHCM , Bình Dương, Long An và các chành xe

Vui lòng liên hệ 0908 607 594 Mr.Ninh để được hỗ trợ.