In chuyển nhiệt là gì ?

In chuyển nhiệt (thermal transfer printing) là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in chuyển nhiệt lần đầu được phát minh bởi tập đoàn SATO (Nhật Bản) với máy in chuyển nhiệt đầu tiên trên thế giới, SATO M – 2311) được ra mắt năm 1981.

Đây là phương pháp in kĩ thuật số được áp dụng cho giấy và các vật liệu in khác bằng cách sử dụng nhiệt làm nóng lớp phủ ribbon để nó bám vào bề mặt vật liệu in. Công nghệ này bao gồm 2 công đoạn chính là in mẫu thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt và ép nhiệt để chuyển những hình in đó ra vật liệu cần in.

In chuyển nhiệt in được trên các chất liệu nào ?

In chuyển nhiệt có thể in trên chất liệu vải, gỗ , gốm sứ, mica , vải không dệt, vải poly ..và các chất liệu có bề mặt bằng phẳng . Ngày nay với công nghệ hiện đại và máy móc đời mới chúng ta có thể in chuyển nhiệt PET trên các chất liệu vải tối màu . Hình ảnh rất sắc nét và không bị bay màu nhiều theo thời gian

in chuyen nhiet invaidep.com 2

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun

  • Hình in đa dạng, từ ảnh chụp đến hình 3D.
  • Chất lượng hình in cao, sắc nét, chân thực và bền chắc.
  • Hình in không bị ảnh hưởng các loại hoá chất tẩy rửa.
  • Mực in thấm vào vải.  Hình in không gây cứng, cộm áo, bề mặt trơn nhẵn không gây khó chịu cho người mặc.
  • Có thể in hình in cỡ lớn, tràn áo.
  • Có thể thực hiện với số lượng lớn và chi phí rẻ.
  • Thời gian sản xuất nhanh hơn so với các kiểu in khác.

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt lên áo

  • In chuyển nhiệt trên nền vải đen, tối màu là một điều khó khăn. Mực in trong phương pháp này thường in tốt trên bề mặt vải sáng màu. Với vải tối màu, độ bền của hình in sẽ kém hơn, độ sắc nét và tinh tế cũng giảm đi.
  • In trên nền vải cotton 100% cũng là một khó khăn của phương pháp này. Màu sắc trên vải cotton thường bị phai nhạt hơn so với mẫu thiết kế. Và độ bền cũng không bằng nền vải poly.
  • Hiện nay phần in chuyển nhiệt trên vải tối màu được thay thế bằng công nghệ in chuyển nhiệt PET , đáp ứng được tiêu chuẩn của khách hàng.

Thời gian in chuyển nhiệt là bao lâu ? 

Thời gian của phần in chuyển nhiệt là rất nhanh chóng , đáp ứng được nhu cầu sử dụng sản phẩm của người dùng và nhà sản xuất.

muc in chuyen nhiet in vai dep

Mực in chuyển nhiệt có ảnh hưởng đến sức khỏe không , có bị bay màu theo thời gian không ?

Tại xưởng in của chúng tôi , chúng tôi sử dụng mực in đạt chất lượng xuất khẩu Châu Âu, đảm bảo không chứa các chất độc hại và không gây ảnh hưởng đến sức khõe người tiêu dùng .

Ngoài ra , sản phẩm in chuyển nhiệt có sử dụng bền lâu hay không là còn do cách bảo quản của người sử dụng.

CÁC LOẠI MÁY IN CHUYỂN NHIỆT ĐỜI MỚI NHẤT

Hiện tại , Xưởng in của chúng tôi , chúng tôi chỉ sử dụng dòng máy in đời mới nhất như dòng máy in Atexco Model X, Homer 1800Pro . Chất lượng in ấn cực kỳ sắc nét và tốc độ in vô cùng nhanh , đạt đến tốc độ 500m2/h . Với tốc độ này, xưởng in của chúng tôi đáp ứng được nhiều đơn hàng với số lượng lớn.

Large format printing

HOTLINE ĐẶT HÀNG : 0908 607 594 (Mr Ninh)