In uv trực tiếp lên vải cuộn – công nghệ làm nên sự khác biệt

In uv trực tiếp lên vải cuộn – công nghệ làm nên sự khác biệt

Trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay, có rất nhiều công nghệ in khác nhau,  tuy nhiên công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn vẫn có một chỗ đứng vững chắc, sử dụng rộng rãi trên thị trường, vì sao có sự khác biệt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

In UV trực tiếp lên vải cuộn là gì?

Là công nghệ in UV sử dụng dòng máy in uv Roll-to-Roll (RTR) chuyên dụng để in vật liệu dạng cuộn. Sản phẩm được sấy khô qua hệ thống đèn UV ngay sau khi in, không bị lem màu khi cuộn làm ảnh hưởng đến chất lượng. Nhờ có sự khác biệt này mà công nghệ In UV trên vật liệu cuộn đã tạo ra sự đột phá so với các công nghệ in thông thường trong lĩnh vực in ấn hiện nay.

Là công nghệ in UV sử dụng dòng máy in uv Roll-to-Roll (RTR) chuyên dụng
Là công nghệ in UV sử dụng dòng máy in uv Roll-to-Roll (RTR) chuyên dụng

Máy in UV dạng cuộn sử dụng in được đa dạng vật liệu dạng cuộn như:  vải silk, vải canvas, tranh dán tường, pet dẻo, bạt chuyên dùng hộp đèn, bạt không gân, decal cao cấp 3m, backlit film, bạt hiflex….

Những ưu điểm và hạn chế của công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn

Sở dĩ in UV ngày càng được khách hàng yêu thích, phổ biến là do các ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như sự linh hoạt về công nghệ. Hãy cùng xem những ưu điểm nổi bật, một số hạn chế khi sử dụng kỹ thuật in UV trên vải cuộn là gì ?

Ưu điểm in UV

  • In trên nhiều vật liệu khác nhau: vật liệu sử dụng công nghệ in này khá phong phú nhờ vậy mà ngày càng tiếp cận những đối tượng khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, công nghệ in UV được nhiều công ty lựa chọn và phát triển.
  • Chất lượng in tốt nhất: in nhiều tầng màu sắc tươi sáng, rõ nét, và vô cùng sinh động. Màu sắc, hình ảnh chuẩn xác, chân thực đúng với bản vẽ trên máy tính. Màu in bền, bám dính tốt nên thời gian sử dụng cao dưới tác động của chất hóa học hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt. In UV sử dụng mực in thân thiện, an toàn với sức khỏe con người.
Ưu điểm vượt trội của công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn
Ưu điểm vượt trội của công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn
  • Tốc độ in nhanh: so với công nghệ in truyền thống thì  in UV với hiệu suất nhanh và có năng suất cao hơn hẳn. Trong thời gian ngắn in được số lượng sản phẩm lớn nên tiết kiệm chi phí, thời gian. Khi các đơn đặt hàng nhiều, yêu cầu cao về kỹ thuật thì sử dụng công nghệ in UV chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hạn chế của công nghệ in UV

So với công nghệ in thường thì in UV có mức chi phí cao hơn khoảng 20%. Nguyên nhân là do chi phí đầu tư máy móc  hiện đại, mực in đắt đỏ, trang thiết bị cần số vốn lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng công nghệ in UV

Để đạt hiệu quả cao, người sử dụng cần một số lưu ý nhất định:

Thiết kế chuẩn

File thiết kế sẽ được thiết lập tự động từ máy tính sang máy in, vì vậy cần kiểm tra kỹ file. Quan sát file thiết kế chính xác trước khi đưa vào in hàng loạt, đảm bảo chọn mọi hình ảnh, màu sắc khi in trùng khớp với mục tiêu ý tưởng cần đat.

Chọn đúng công nghệ in UV

Một số lưu ý khi sử dụng công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn
Một số lưu ý khi sử dụng công nghệ in UV trực tiếp lên vải cuộn

Công nghệ in cuộn và in phẳng, mỗi loại sẽ phù hợp với vật liệu in, mục đích khác nhau nên lựa chọn công nghệ in UV thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng: xác định hình ảnh, vật liệu cần in, mục tiêu hướng đển của sản phẩm.

Chọn cơ sở in uy tín

Trên thị trường in ấn có nhiều đơn vị in khác nhau, bạn cần lựa chọn một cơ sở in uy tín cho mình. Cơ sở đó phải sở hữu danh tiếng trên thị trường, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với hệ thống máy móc hiện đại đi cùng.

Và tất nhiên rồi, địa chỉ tham khảo ấn tượng dành cho bạn hôm nay là cơ sở in UV trên vải cuộn giá rẻ An Thịnh Vượng. Đến với xưởng in (invaidep.com) đa số khách hàng khó tính nhất cũng đều hài lòng, bị chinh phục bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với An Thịnh Vượng để được tư vấn và hỗ trợ ngay bạn nhé.

THÂN GỬI KHÁCH HÀNGHiện tại xưởng in chúng tôi vẫn hoạt động bình thường

Chúng tôi luôn hỗ trợ làm mẫu , giao mẫu, giao nhận hàng hóa miễn phí trong TPHCM , Bình Dương, Long An và các chành xe

Vui lòng liên hệ 0908 607 594 Mr.Ninh để được hỗ trợ.